लागणारा वेळ:
१ तास
लागणारे जिन्नस:
1 अननस बारीक चिरून
तिखट , मीठ
कांदा कापून
फोडणी साठी तेल , मोहरी , जिरे , हिंग , आले किस, सुक्या मिरच्या 4 , कढीपत्ता
अर्धी वाटी गूळ
क्रमवार पाककृती:
अननस बारीक चिरून थोडेसे पाणी , मीठ व भरपूर लाल तिखट घालून कुकरच्या भांड्यात ठेवून कुकर मधून शिजवून घ्यावे
शिजल्यानंतर फोडी एका ताटात गार करून घ्यावे , पाणी बाजूला काढून ठेवावे , फेकू नये , मग मिक्सरमधून बारीक फिरवून घ्यावे .
मग फोडणी करावी - तेल , मोहरी , जिरे , हिंग , कढीपत्ता , मिरच्या , आल्याचा किस व कांदा वापरून
त्यात अननस गर घालावा , थोडे शिजवावे , मग उरलेले पाणी व गूळ घालून दाट शिजवावे , गूळ कमीजास्त वापरून चव बदलता येते
खोबरे , नारळ दूध वापरले नाही , मी जी युट्युब पाहिली , त्यातही नव्हते , पण 2,3 चमचे ओला नारळ किंवा नारळ दूध वापरले तर चालू शकेल